เว็บดูหนังใหม่ชนโรงบนมือถือ
https://newmovie4hd.com/

Untitled-112.png

เว็บดูหนังใหม่ชนโรงบนมือถือ : เว็บดูหนังใหม่ชนโรงนี้มีชื่อว่า NEWMOVIE4HD ก็เป็นเว็บดูหนังออนไลน์ที่น่าจับตามอง แต่การจับตามองอย่างเดียวคงไม่ดี ต้องไปทดลองใช้บริการดูครับ งั้นเรามาทำความรู้จักเว็บดูหนังออนไลน์นี้กันเลยครับ เมื่อเข้ามาในตัวเว็บแล้วเราก็จะผมหนังอัพเดทใหม่ แล้วก็หนังชนโรง ขวามือด้านบนจะเป็นช่องค้นหาหนัง ถัดลงมาด้านล่างก็จะเป็นแท็กหนังแนะนำ ซึ่งจะรวมไปด้วยหนังดัง ๆ ต่าง ๆ ไว้มากมาย
ตัวเล่นวีดีโอรวดเร็วทันใจ ภาพมีความคมชัดระดับ HD และก็สามารถเลือกเสียงพากย์เองได้ มีเสียงพากย์ไทย และเสียง Soundtrack ซับไทย

เว็บดูหนังชนโรง เป็นเว็บดูหนังทีมีการอัพเดทหนังใหม่ตลอดนะครับ ไม่ได้มีแค่หนังชนโรง เพียงอย่างเดียวมีหนังมากมายให้เพื่อน ๆ เลือกด้วยครับ ทางตัวเว็บมีการใช้งานที่ง่ายไม่ต้องสมัครสมาชิกเพื่อน ๆ ก็สามารถใช้บริการได้ทันที และแน่นอนไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

และหนังที่ผมจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ สยามสแควร์ – “โลกมีสิ่งที่แก้ไขไม่ได้” (2017)

‘นี่ รู้ปะ เขาลือว่าที่สยามนะมีผี ‘

ชื่อหนัง “สยามสแควร์” ก็คงเป็นการบอกชัดเจนแล้วว่าหนังไทยฝีมือการกำกับของ ‘ป้อง – ไพรัช คุ้มวัน’ เรื่องนี้มีฉากหลังของเรื่องราวทั้งหมดอยู่ที่ไหน โดยนี่เป็นหนังสยองขวัญ ดราม่า ที่นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องเล่าถึง ‘ผี’ ในสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่งในสยามสแควร์ ซึ่งบอกเล่าต่อๆกันมานาน สมัยเกิดเหตุการณ์ไฟดับกลางสยามสแควร์ครั้งใหญ่ที่ส่งผลให้มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งหายตัวไปอย่างลึกลับ เสียงลือเล่าว่าเธอยังคงวนเวียนหลงทางอยู่ในสยามจนกระทั่งทุกวันนี้เพื่อหาทางกับบ้าน
 

เมย์ และ จุ๊บเล็ก สองเพื่อนสนิทที่บังเอิญเรียนที่สถาบันกวดวิชาที่เป็นจุดเริ่มของเรื่องสยองนี้ รวมถึงบรรดาเพื่อนๆ หมูหวาน, ปอนด์, ม่อน และนิวตัน ที่ชอบการถ่ายคลิปล่าท้าผีได้เข้าท้าทายกับเรื่องเล่านี้ กระทั่งพวกเขาทั้งหมดต้องเผชิญหน้ากับความสยองอันน่าสะพรึงกลัวที่ผลลัพธ์อาจลงเอยที่ความตายและทำให้มิตรภาพของพวกเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

หากมองไปที่โครงเรื่องของ “สยามสแควร์” แล้ว หนังมีประเด็นเรื่องผีและจุดหักมุมที่ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจ มันมีความแปลกในจุดเริ่มต้นของตัวละครผี ซึ่งโยงมาถึงเรื่องราวมิตรภาพระหว่างกลุ่มเพื่อนๆวัยรุ่นได้ค่อนข้างดี
 

‘ชีวิตมีแค่ 2 รูปแบบ คือ การใช้ชีวิตแบบคนที่เราอยากจะเป็น กับ การใช้ชีวิตแบบคนที่คนอื่นอยากให้เราเป็น’
 

เป็นประโยคที่ชัดเจนในแง่ของมุมมองที่กลุ่มเพื่อนมีต่อกัน คนเราเลือกได้ว่าจะใช้ชีวิตยังไง แต่เราจะให้อำนาจน้ำหนักการตัดสินใจจาก ‘มุมมอง’ ของคนอื่นมากเกินไปรึเปล่า อันนี้ก็อีกเรื่องหนึ่ง คำพูดที่บอกต่อๆกันมา ก่อเกิดเป็นความเชื่อที่รุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ และอาจห่างไกลความจริงไปไกลด้วยเช่นกัน ไม่ใช่แค่เรื่องเล่าของ ‘ผี’ แต่เรื่องเล่าของ ‘คน’ ที่ถูกบอกต่อกระจายออกไปเป็นวงกว้างก็ไม่ต่างกัน

มองลึกลงไปอีก ‘ผีเด็กผู้หญิงผู้หลงทาง’ ในหนังเรื่องนี้ยังเป็นตัวแทนของ ‘วัยรุ่น’ ที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่สับสบ อ่อนแอและพร้อมหลงทางพาชีวิตไปอยู่ในด้านแย่ๆได้ทุกเวลาเช่นกัน

โดยสรุป “สยามสแควร์” เป็นหนังผีที่เน้นเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่มีความสยองในระดับธรรมดาๆ แม้มันมีความพยามที่จะฉีกแนวกับโคลงเรื่องที่น่าสนใจ แปลกกว่าหนังไทยด้วยกันยุคหลังๆนี้ แต่ด้วยการผสมองค์ประกอบที่มากมายทั้งหมดเข้าด้วยกันยังไม่ละเอียดและดีพอ ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาคือความครึ่งกลางๆ หนังมีการพูดถึง อดีตที่บางครั้งเราไม่สามารถแก้ไขอะไรกับมันได้และนั่นอาจเป็นสิ่งที่ตัวผู้กำกับ ‘ป้อง – ไพรัช’ ต้องเผชิญเองเช่นกันไม่ต่างจากบรรดาตัวละครหลักหลังหนังเรื่องนี้ออกฉายไปแล้ว

รับชมผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทั้ง Android , IOS และยังสามารถรับชมผ่านคอมพิวเตอร์ Pc
เพื่อน ๆ ไปติดตามหนังใหม่ได้ที่ช่องทางนี้
https://newmovie4hd.com/